6 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất

Lưu trữ đám mây là dịch vụ cho phép người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ và quản lý các dữ liệu (tệp tin, hình ảnh, video…) nhanh chóng, dễ dàng thông qua các web online hay các ứng dụng trên trên các thiết bị điện thoại, máy tính. Người dùng chỉ cần kết nối Internet cho thiết bị là có thể truy cập và sử dụng dữ liệu mọi lúc mọi nơi.

Ngày nay, việc lưu trữ đám mây ngày một phổ biến hơn vì tính tiện dụng của nó. Ưu điểm chung của các dịch vụ đám mây là khả năng sao lưu – dễ dàng khôi phục dữ liệu, bộ nhớ lưu trữ lớn, sử dụng miễn phí giúp dễ dàng truy cập dữ liệu bất kể thời gian và địa điểm.

Dưới đây là 6 dịch vụ lưu trữ tốt nhất bạn nên tham khảo:

1. Google Drive

Cho phép người dùng có thể chỉnh sửa trực tuyến với dung lượng miễn phí tới 15GB. Người dùng được tùy ý lưu các dữ liệu ở nhiều dạng như văn bản office, pdf, video, âm thanh…

Ngoài ra, Google Drive còn hỗ trợ Google Docs và Google+ giúp người dùng dễ dàng truy cập, làm việc với dữ liệu hoặc chia sẻ tài liệu cho người khác ở bất cứ nơi đâu thông qua máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet. Người dùng còn có thể mời người khác trực tiếp xem, chỉnh sửa hoặc tải xuống tài liệu mà không cần phải gửi chúng qua email.

2. MediaFire

Chỉ cần đăng ký tài khoản, thành viên đã được cấp quyền sử dụng đầy đủ các tính năng lưu trữ, chia sẻ của MediaFire. Bên cạnh việc truy cập MediaFire bằng máy tính, người dùng còn có thể sử dụng thiết bị di động để quản lý và thao tác với các dữ liệu đã sao lưu của mình.

 

MediaFire cung cấp 4 gói dịch vụ lưu trữ đám mây, với gói Free, người dùng được cấp một không gian lưu trữ nhất định và chỉ được phép tải lên các tập tin có kích thước nhỏ hơn dung lượng còn trống của tài khoản. Đối với các gói trả phí thì dung lượng tập tin tải lên có thể tới 10GB.

Sau khi hoàn tất tải, hệ thống sẽ cấp một đường dẫn URL để người dùng chia sẻ cho người khác. Bên cạnh đó, các ảnh được tải lên sẽ được MediaFire sắp xếp và hiển thị bằng dạng thư viện.

3. DropBox

Với giao diện đơn giản, sắp xếp thuận tiện cho người dùng, Dropbox được xem là 1 trong số các ứng dụng cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây đáng dùng nhất hiện nay. Dropbox hỗ trợ không gian lưu trữ lớn, giúp người dùng tự động sao lưu thông tin nếu được cài đặt, hay truy cập tài liệu mà không cần mạng,…

4. Mega

Toàn bộ các tập tin tải lên Mega sẽ được mã hóa nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu trước các cuộc tấn công của hacker, và sự xung đột với các dữ liệu khác có trên máy chủ Mega.

Tại Mega, người dùng phải chịu trách nhiệm về bản quyền của các tập tin đã tải lên Mega. Vì thực chất nhà cung cấp dịch vụ không được quyền truy cập vào dữ liệu của người dùng.

5. OneDrive 

Đây là phần mềm được phát triển bởi Microsoft, được cài sẵn trên các thiết bị máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Bên cạnh đó, OneDrive còn cho phép truy cập và đồng bộ dữ liệu trên điện thoại thông qua ứng dụng có thể sử dụng ở cả 2 hệ điều hành là Android, iOS.

OneDrive được lựa chọn bởi nhiều tính năng vượt trội, tìm kiếm hình ảnh qua gắn thẻ tự động. Mở và lưu tập tin dễ dàng nahnh chóng. Miễn phí 15GB dung lượng giúp bạn thoải mái lưu trữ hình ảnh, video yêu thích.

6. Icloud

Cuối cùng trong danh sách này chính là dịch vụ lưu trữ iCloud. Khác với các ứng dụng phía trên, iCloud được Apple phát triển riêng cho người dùng sử dụng các thiết bị hệ điều hành iOS hay macOS. Vì vậy, về khả năng truy cập và chia sẻ dữ liệu giữa nhiều người dùng sẽ có nhiều hạn chế hơn. Ngoài ra, bộ nhớ lưu trữ miễn phí của dịch vụ này cũng ít hơn nhiều (khoảng 5GB) so với số đông các ứng dụng dịch vụ lưu trữ khác.

Chúc bạn lựa chọn được dịch vụ lưu trữ phù hợp!

Share the Post:

Bài viết liên quan

SOCK là gì? Cách sử dụng SOCK hiệu quả

SOCK là gì? Cách sử dụng SOCK hiệu quả

Nếu là một Fresher hay dân bán chuyên trong ngành IT, không ít người tò…

So sánh VPS và VPS GPU chi tiết từ A đến Z

So sánh VPS và VPS GPU chi tiết từ A…

Bài viết này so sánh chi tiết giữa VPS (Virtual Private Server) và VPS GPU…

6 Cách Phòng Chống DDoS Cho Trang Web Hiệu Quả Nhất

6 Cách Phòng Chống DDoS Cho Trang Web Hiệu Quả…

DDoS (Distributed Denial of Service) là việc sử dụng một hệ thống máy tính phân…