6 cách truy cập website bị quá tải

Đôi lúc vô tình đang lướt web bạn bị văng ra ngoài, bạn không biết nguyên nhân vì sao bị vậy. Hãy cùng Vietserver tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc truy cập website bị quá tải và cách khắc phục. Thông thường do các nguyên nhân sau:

Số lượng truy cập vào trang web quá lớn

Mỗi website được lưu trữ trên máy chủ có lưu lượng băng thông nhất định. Việc cùng một thời điểm có quá nhiều truy cập, vượt quá băng thông sẽ dẫn đến hệ quả website bị đứng, không thể truy cập ngay lúc đó. Thông thường, website sẽ bị treo vào các ngày mở săn sale hoặc đăng kí học phần trên các website của trường đại học.

Bị nhiễm các loại bug và virus XSS

Khi mà có hàng triệu máy tính, trình duyệt hoặc máy chủ bị nhiễm loại virus này, chúng có thể gây ra lưu lượng truy cập cao bất thường cho website.

Mạng bị chậm
Mạng bị chậm sẽ làm cho các yêu cầu của khách hàng được phản hồi chậm hơn và số lượng kết nối tăng lên càng lúc càng nhiều dẫn đến giới hạn số lượng truy cập.
Từ chối dịch vụ phân tán (DoS/DDoS)
Viết tắt của Distributed Denial of Service) là một nỗ lực làm cho những người dùng không thể sử dụng tài nguyên của một máy tính. Mặc dù phương tiện để tiến hành, động cơ, mục tiêu của tấn công từ chối dịch vụ có thể khác nhau, nhưng nói chung nó gồm có sự phối hợp, sự cố gắng ác ý của một người hay nhiều người để một trang, hay hệ thống mạng không thể sử dụng, làm gián đoạn, hoặc làm cho hệ thống đó chậm đi một cách đáng kể với người dùng bình thường, bằng cách làm quá tải tài nguyên của hệ thống. Nhìn chung, mạng sẽ bị làm nghẽn bới các hệ thống này, cuối cùng làm sập máy chủ dẫn đến việc từ chối các truy cập thực. 

Cách khắc phục, truy cập khi web bị quá tải

 Liên tục tải lại trang
Nhấp vào biểu tượng Tải lại trên trình duyệt hoặc liên tục F5 để tải lại trang. Để khi những người đã được truy cập vào website và thoát ra thì bạn là người đầu tiên thay thế vị trí người khách mới thoát ra đó.
Tải trang trên một thiết bị hay mạng khác.
Các bạn hãy thử truy cập website thiết bị hay mạng khác, nếu trang web chạy bình thường thì vấn đề nằm ở máy tính hoặc do mạng các bạn đang sử dụng. Nếu trang web cũng không thể tải được trên thiết bị khác thì vấn đề nằm ở đường truyền hoặc chính website đó.
Tải trang bằng một trình duyệt khác
Bạn có thể tải xuống và cài đặt nhanh một trình duyệt miễn phí như Firefox, Chrome, hay Opera. Những trình duyệt này sẽ giúp các bạn truy cập vào các trang web nhanh hơn.
Tắt bớt các tag không cần thiết.

Việc tắt bớt các tag không cần thiết sẽ giúp quá trình load web của bạn nhanh hơn.

Vô hiệu hóa tạm thời chương trình diệt virus
Phần mềm diệt vi-rút có thể hạn chế khả năng truy cập những website nhất định. Hãy thử vô hiệu hóa chương trình rồi tải lại trang web xem sao.
Cài đặt lại modem và router (bộ định tuyến) mạng.
Quá trình tải trang của một website nhất định có thể bị gián đoạn do modem và router mạng. Bởi mạng chậm cũng là một nguyên nhân dẫn đến bạn không truy cập được vào trang web bị quá tải, việc cài đặt lại những thiết bị này có thể giúp bạn truy cập vào website thành công.
Trong trường hợp cần trợ giúp về kỹ thuật, quý khách có thể liên hệ Vietserver để được hỗ trợ tốt nhất.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ contact:

Hotline: 0987444400

Email: [email protected]

Telegram: @vietserver

Zalo: 0987444400

Hoặc click vào Chat Online trên Home page để được hỗ trợ.
Share the Post:

Bài viết liên quan

SOCK là gì? Cách sử dụng SOCK hiệu quả

SOCK là gì? Cách sử dụng SOCK hiệu quả

Nếu là một Fresher hay dân bán chuyên trong ngành IT, không ít người tò…

So sánh VPS và VPS GPU chi tiết từ A đến Z

So sánh VPS và VPS GPU chi tiết từ A…

Bài viết này so sánh chi tiết giữa VPS (Virtual Private Server) và VPS GPU…

6 Cách Phòng Chống DDoS Cho Trang Web Hiệu Quả Nhất

6 Cách Phòng Chống DDoS Cho Trang Web Hiệu Quả…

DDoS (Distributed Denial of Service) là việc sử dụng một hệ thống máy tính phân…