Nên thuê server hay mua server tự vận hành?

Nên thuê server hay mua server tự vận hành?

Nhu cầu sử dụng server ngày càng tăng, bất kì doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ đều cần các hệ thống máy chủ để áp dụng các nền tảng công nghệ vào việc kinh doanh được hiệu quả hơn. Đa số công ty bán hàng đều có hệ thống website bán hàng trực tuyến hay hệ thống các phần mềm giúp mình quản lý sản phẩm, khách hàng một cách tốt hơn. Và tất cả các loại hình áp dụng này đều cần một server để khởi chạy, lưu trữ dữ liệu tập trung và phân phối điều hành.

Tùy vào quy mô kinh doanh, doanh nghiệp có thể lựa chọn thuê hay mua server tự vận hành. Bài viết dưới đây Vietserver sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn cụ thể hơn và giúp doanh nghiêp lựa chọn các hình thức nào cho đúng đắn và phù hợp.

Có hai cách để các doanh nghiệp có thể đầu tư sử dụng máy chủ thường gặp nhất bao gồm hai hình thức sau:

Tự xây dựng hệ thống server

Với hình thức này, doanh nghiệp sẽ tự mình xây dựng các hệ thống server riêng bằng cách xây dựng một phòng server, mua server, các thiết bị cần thiết. Ngoài ra, doanh nghiệp cần phải thuê nhân viên quản lý server chuyên nghiệp có kinh nghiệp xử lí tình huống để giúp cho họ có thể vận hành và sở hữu các hệ thống server một cách tối ưu nhất.

Khi xây dựng các hệ thống server riêng này để đảm bảo tính chuyên nghiệp cũng như tính toàn vẹn cho các hệ thống máy chủ hoạt động tốt, doanh nghiệp phải đầu tư không chỉ đòi hỏi tiền bạc mà còn thời gian và rất rất nhiều sự đầu tư vào đây. Vậy nên, hình thức tự xây dựng hệ thống server chỉ phù hợp với các công ty, doanh nghiệp lớn có nguồn vốn đầu tư  và nguồn nhân lực dồi dào.

Dịch vụ thuê server/ máy chủ

Nếu doanh nghiệp không có đièu kiện đầu tư và quản lí server thì đây là sự lựa chọn sáng suốt. Bạn chỉ cần tìm được một công ty dịch vụ về server uy tín để sử dụng và lựa chọn các gói phù hợp để duy trì server phục vụ cho nhu cầu của mình. Với hình thức này, sẽ phù hợp với các công ty vừa và nhỏ, số vốn huy động cho máy chủ không cao.

Dù thuê server hay tự xây dựng hệ thống server cho riêng mình thì doanh nghiệp cũng cần phải tìm hiểu thật kĩ trước khi xây dựng. Vietserver tự hào là một trong những đơn vị cho thuê cung cấp các gói dịch vụ chuyên về thuê server và máy chủ được sự tin tưởng của nhiều khách hàng và nổi tiếng nhất hiện nay.

Vietserver luôn cung cấp cho khách hàng những gói dịch vụ chất lượng nhất, hoàn hảo nhất và được đảm bảo về mọi yếu tố, độ bảo mật cao nhất. Hỗ trợ giải đáp 24/24 mọi thắc của quý khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ. Cam kết chất lượng mà chúng tôi luôn cố gắng thực hiện theo để làm hài lòng khách hàng.

Thời gian hỗ trợ Live Chat 24/24 tất cả các ngày trong tuần. Quý khách cũng có thể liên hệ qua Trung tâm trợ giúp Khách hàng tại địa chỉ: https://v2.vietserver.vn/ticket

Share the Post:

Bài viết liên quan

SOCK là gì? Cách sử dụng SOCK hiệu quả

SOCK là gì? Cách sử dụng SOCK hiệu quả

Nếu là một Fresher hay dân bán chuyên trong ngành IT, không ít người tò…

So sánh VPS và VPS GPU chi tiết từ A đến Z

So sánh VPS và VPS GPU chi tiết từ A…

Bài viết này so sánh chi tiết giữa VPS (Virtual Private Server) và VPS GPU…

6 Cách Phòng Chống DDoS Cho Trang Web Hiệu Quả Nhất

6 Cách Phòng Chống DDoS Cho Trang Web Hiệu Quả…

DDoS (Distributed Denial of Service) là việc sử dụng một hệ thống máy tính phân…