Lỗi thường gặp khi sử dụng VPS và cách khắc phục

Lời mở đầu

Máy chủ ảo VPS đã trở nên rất thông dụng ngày nay vì những lợi ích tuyệt vời của nó mang lại. Đối với những cá nhân, doanh nghiệp sử dụng VPS thì việc quản lý chúng là một điều không hề đơn giản, thậm chí có thể nói là khó khăn và cực kì phức tạp nếu không có sự trợ giúp của các chuyên viên kỹ thuật. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số lỗi và cách khắc phục lỗi của VPS.

Đã có không ít các trường hợp máy chủ ảo của người dùng xảy ra những sự cố bất ngờ khiến cho hiệu suất của server giảm đi đáng kể. VPS bị ngưng hoạt động sẽ gây ảnh hưởng tới toàn bộ website, khiến người dùng không thể truy cập. Trong trường hợp xấu hơn, nó có thể gây ra lỗ hổng bảo mật, làm thất thoát dữ liệu quan trọng. Và bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin bổ ích về những lỗi thường gặp phải ở VPS và cách khắc phục chúng.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng VPS và cách khắc phục

Lỗi thường gặp khi sử dụng VPS

Trong khoảng thời gian đầu khi mới sử dụng dịch vụ VPS, người dùng thường gặp phải những sai lầm nghe có vẻ đơn giản nhưng khá phiền phức sau đây:

 • Máy chủ tự động cập nhật windows trong khi bạn không sử dụng thao tác nào liên quan đến chúng, không những thế mà sau khi tự động cập nhật thì VPS tiếp tục tự động shut down rồi restart lại hệ thống. Lỗi này sẽ đem đến cho bạn không ít phiền toái, khó chịu khi sử dụng.

  Để khắc phục vấn đề này, bạn cần biết cách tắt chức năng tự động cập nhật trên hệ thống Windows của bạn. Thông qua cài đặt hệ thống, bạn có thể kiểm soát thời gian và cách thức cập nhật Windows để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của VPS.

 • CPU của máy đột nhiên tăng cao khi sử dụng VPS đến gần như là 100% trong thời gian đầu sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, đây không hẳn là một lỗi. Đối với những cá nhân, tổ chức mới sử dụng dịch vụ máy chủ ảo này sẽ không cần phải lo lắng quá vì đây là một điều hết sức bình thường mà hầu hết khách hàng nào mới sử dụng cũng gặp phải.

  Để khắc phục vấn đề CPU tăng cao, bạn cần kiểm tra các tiến trình và ứng dụng đang sử dụng nhiều tài nguyên CPU và tối ưu hóa chúng. Đồng thời, bạn cũng nên cân nhắc nâng cấp tài nguyên máy chủ nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên và gây ảnh hưởng đến dịch vụ.

 • Tiếp theo là chú ý về cách đăng nhập. Để đăng nhập vào hệ thống một cách đơn giản nhất, bạn cần vào server rồi cài đặt windows, tiếp đến là sử dụng remote desktop để đăng nhập vào. Điều cần lưu ý ở đây đó là những server cài đặt hệ điều hành Linux chỉ sử dụng tài khoản SSH (Secure Shells) để truy cập vào đó. Ngoài ra, bạn có thể tải putty.org về để có được giao diện desktop thân thiện và dễ dàng khi sử dụng.
 • Điều cần lưu ý tiếp theo là: Cloud desktop thường không có chức năng khởi động lại (restart) nên buộc bạn phải sử dụng lệnh  (shutdown – r) để có thể thực hiện được thao tác này.

  Khởi động lại (restart) VPS là một thao tác quan trọng khi bạn gặp vấn đề hoặc cần làm mới hệ thống.

 • Hai thao tác reboot hoặc cloud server restart sẽ không hiện lên lại, bạn cần phải tránh việc thực hiện lại 2 thao tác đó

Ngoài ra, trong quá trình thuê máy chủ VPS, người dùng đã và đang gặp không ít những rắc rối, rủi ro từ quá trình quản lý. Điều này phụ thuộc chất lượng dịch vụ mà các nhà cung cấp đem lại. Vì vậy, việc lựa chọn một nhà cung cấp VPS uy tín trở thành một quyết định quan trọng không thể bỏ qua.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Vietserver

Đôi khi, những vấn đề mà bạn gặp phải khi sử dụng VPS là chất lượng của VPS đó chưa thực sự tốt. Cho nên việc tìm kiếm những nhà cung ứng dịch vụ chuẩn chất lượng cũng vô cùng quan trọng. Sự lựa chọn tốt từ ban đầu sẽ giúp cho việc quản lý máy chủ được tiến hành một cách tốt hơn, VPS sẽ chạy với hiệu năng cao hơn và bạn không gặp quá nhiều phiền toái khi sử dụng.

Tại sao nên thuê Server ảo tại Vietserver?

Và xin giới thiệu đến bạn một địa chỉ mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy chủ Công ty TNHH Công nghệ dịch vụ Vietserver. Vietserver tự hào là một những nhà cung cấp dịch vụ máy chủ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm, phục vụ hàng nghìn khách hàng trên cả đất nước. Sau đây là hàng loạt những lợi thế mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ VPS tại Vietserver:

 • Khai thác 12 trung tâm dữ liệu lớn nhất toàn quốc
 • Thiết bị phần cứng nhập khẩu chính hãng từ IBM, Dell, Cisco, HP, Super Micro, Intel…, được cập nhật phiên bản mới liên tục
 • Băng thông kết nối đến 240Gbps, không giới hạn lưu lượng
 • Đảm bảo dịch vụ uptime 99,9% online 24/24, có backup khi cần cho toàn hệ thống
 • Khách hàng có toàn quyền sử dụng máy chủ ảo để phục vụ cho các công việc cá nhân
 • Dữ liệu của người dùng sẽ được bảo mật cao bởi các hệ thống Firewall, Anti Virus, Anti Spam chuyên nghiệp
 • Đường truyền truy cập nhanh và ổn định
 • Chi phí, giá cả phù hợp với mỗi gói dịch vụ
 • Đội ngũ kỹ thuật trình độ chuyên môn cao, am hiểu hệ thống, có kinh nghiệm trong các dự án CNTT
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/24, lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu ưu tiên hàng đầu

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Vietserver qua website: vietserver.vn để được tư vấn miễn phí về các gói dịch vụ, các chương trình khuyến mãi cũng như các thắc mắc của bạn về dịch vụ VPS server, CLoud VPS, Cloud server, Web hosting, Dedicated Server… và các dịch vụ liên quan đến máy chủ.

Share the Post:

Bài viết liên quan

SOCK là gì? Cách sử dụng SOCK hiệu quả

SOCK là gì? Cách sử dụng SOCK hiệu quả

Nếu là một Fresher hay dân bán chuyên trong ngành IT, không ít người tò…

So sánh VPS và VPS GPU chi tiết từ A đến Z

So sánh VPS và VPS GPU chi tiết từ A…

Bài viết này so sánh chi tiết giữa VPS (Virtual Private Server) và VPS GPU…

6 Cách Phòng Chống DDoS Cho Trang Web Hiệu Quả Nhất

6 Cách Phòng Chống DDoS Cho Trang Web Hiệu Quả…

DDoS (Distributed Denial of Service) là việc sử dụng một hệ thống máy tính phân…